Đoàn Thanh niên phường Bình Đức trao tặng quà cho gia đình chính sách

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2024, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Sáng ngày 10/3, Đoàn Thanh niên phường Bình Đức, TPLX phối hợp cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng  của tuổi trẻ Long Xuyên hôm nay.

hinh 1

Dịp này, Đoàn Thanh niên phường Bình Đức đã trao tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường, mỗi phần quà gồm gạo, dầu ăn và các nhu yếu phẩm cần thiết; phối hợp Trung tâm y tế TPLX và Chi đoàn sơ sở Công ty CP Dược phẩm Agimexpharm tổ chức tầm soát khám bệnh, phát 30 suất thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trị giá gần 20 triệu đồng do các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ. Tại chương trình, Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn cũng đã thực hiện mô hình “Chuyến xe yêu thương” trao tặng 100 phần trà sữa và phần cơm dinh dưỡng cho các em thiếu nhi tại phường Bình Đức, với mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương, giúp đỡ, chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

hinh 2

Các hoạt động Tháng thanh niên năm 2024 được Đoàn Thanh niên phường Bình Đức triển khai sâu rộng có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, đồng thời phù hợp với chương trình hoạt động và nhu cầu của địa phương. Qua đó cũng đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội và cộng đồng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bình Đức