UBND phường Bình Đức tổ chức lễ bàn giao “Nhà Đồng đội”

Sáng ngày 12/1, ông Đinh Văn Bảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên đã đến dự buổi lễ bàn giao “Nhà Đồng đội” cho gia đình quân nhân Nguyễn Duy Tiếng đang tại ngũ tại Lữ đoàn 950, Quân khu 9, là quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên.

Được sự quan tâm vận động của thành phố và địa phương, sự hỗ trợ kinh phí của các mạnh thường quân, sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 của gia đình quân nhân Nguyễn Duy Tiếng đã hoàn thành đúng tiến độ. Ngôi nhà có diện tích 44m2, với kết cấu khung bê tông, vách xây tường, mái lợp tole, cuốn nền lót gạch men, có nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng trên 168 triệu đồng; trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố vận động Thượng tọa Thích Thường Tấn, Trưởng ban trị sự Phật giáo Việt Nam thành phố Long Xuyên hỗ trợ 40 triệu đồng, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hỗ trợ gần 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Trong không khí ấm áp nghĩa tình, nhận những phần quà đầy ý nghĩa của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, Ban CHQS thành phố và chính quyền địa phương, đại diện hộ gia đình đã bày tỏ sự tri ân đối với các cấp, các ngành đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để gia đình có được mái ấm khang trang như hiện nay. Đó không chỉ là sự ủng hộ về vật chất mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, động viên gia đình vươn lên trong cuộc sống.