UBND Phường Bình Đức Phối Hợp Trường THCS Trần Hưng Đạo Tổ Chức Lễ Ra Mắt Mô Hình “Cổng Trường An Toàn Giao Thông” Và Thành Lập Tổ Tự Quản “Cổng Trường An Toàn Giao Thông”

Sáng ngày 6/10, UBND phường Bình Đức phối hợp trường THCS Trần Hưng Đạo tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và thành lập Tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông”. Thượng tá Nguyễn Văn Nghĩa, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh; Thượng tá Dương Thái Nhân, Phó trưởng Công an thành phố Long Xuyên đã đến dự.

Việc thành lập mô hình nhằm mục đích giải quyết dứt điểm tình trạng phức tạp về trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường Trần Hưng Đạo; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn, thân thiện, phù hợp với các cấp học, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn trong giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Tại Lễ ra mắt, Công an phường Bình Đức cùng với trường THCS Trần Hưng Đạo cũng đã ra mắt Tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông” và tổ chức ký cam kết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Trong đó, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh, lực lượng đoàn viên thanh niên, công an phường là lực lượng nòng cốt thực hiện mô hình. Mỗi thành viên trong Tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông” sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.