LỜI GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG BÌNH ĐỨC

Bình Đức là phường ngoại ô của thành phố Long Xuyên, là cửa ngõ phía Bắc đi vào trung tâm Thành phố. Trải qua hơn 200 năm ,từ khi thành lập thôn Bình Đức (1818) đến phường Bình Đức ngày nay, địa bàn Bình Đức luôn thay đổi địa giới hành chính và phát triển đi lên. Có diện tích tự nhiên là 1.161,62 ha, với 6.126 hộ dân, 20.501 nhân khẩu, tiếp giáp các phường Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, xã Mỹ Hòa Hưng của thành phố Long Xuyên và Thị trấn An Châu thuộc huyện Châu Thành, có tuyến Quốc lộ 91 đi qua địa bàn. Số hộ dân sinh sống bằng nghề nông chiếm hơn 1/3 dân số toàn phường, còn lại là TMDV-TTCN và làm việc trong các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương. Thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã làm chuyển biến tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội ngày càng phát triển, mặt bằng dân trí nâng lên rõ rệt, đời sống nhân dân được cải thiện.

Phường luôn được Tỉnh và Thành phố quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, đến nay cơ bản khang trang, góp phần tạo vẻ mỹ quan chung cho thành phố. Công tác xã hội hóa trên các lĩnh vực văn hóa – thể thao, xây dựng cầu - đường, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, camera an ninh trên các tuyến đường đều được thực hiện công khai, dân chủ từ đó phát huy hiệu quả tích cực. Qua đó, góp phần tạo điều kiện phát triển toàn diện về mặt kinh tế - văn hóa - xã hội và ổn định giữ vững an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.